manfaat zat besi dalam tubuh Benefits ƙarfe ne sosai Dole a ka rage cin abinci domin ya rasa nauyi optimally. Watakila mafi yawan kai ne mafi mayar da hankali a kan furotin, carbohydrate, mai, ko zare wani lokaci har ma override ƙarfe ci iya melepakannya.
Iron ne da muhimmanci a bangaren constituent na hemoglobin, wanda abubuwa a matsayin m isashshen sunadarin oxygen daga huhu a ko'ina cikin jiki. Saboda haka, idan ba mu samu wani wanda ya isa ci, jiki zai hana oxygen sai jikinka zai iya yi ɗingishi ba powered. Idan haka ne to, ta yaya za mu yi ayyukan wasanni to kara rage cin abinci yayin da jikin mu sami sauƙin gajiya.
Iron ne muhimman ma'adinai da cewa dibuthkan by jiki ya yi rashin nauyi. Iron ne ma da amfani kan aiwatar da kona mai da adadin kuzari. Saboda haka, idan ka rasa ƙarfe ci sa'an nan kuma jikinka ba zai iya sale adadin kuzari da kuma mai yadda ya kamata.
Zar tushen ƙarfe
Don iya samun ci baƙin ƙarfe, za ka iya ja ci nama. To, idan kun kasance mai cin ganyayyaki kawai, to, za ka iya samun baƙin ƙarfe, ta hanyar Rosemary, ja wake, sesame, hazelnuts, cashews, barkono, alayyafo da sauransu. Don haka mai yawa zabi na zabi kafofin baƙin ƙarfe da za ka iya samun. Babu sauran dalili da wuya a samu ci baƙin ƙarfe saboda haka ka rage cin abinci da shirin ba a guje optimally.
Amma ka tuna kuma cewa idan jikin wuce haddi baƙin ƙarfe, jikin ba zai iya sale mai sauri. Saboda wani abu ba ya wuce kima ba kyau, za ka iya saduwa da baƙin ƙarfe ci kusan 18 MG per day mata zamanai 19 zuwa shekaru 50. Mata na bukatar karin ƙarfe fiye da maza da mata, saboda rasa ƙarfe a lokacin al'ada yawa.
Ka gane yadda za a yi a dace abinci da kuma 'yancin da muhimmanci sosai saboda za ka iya gane jiki don gano abin da ake bukata, ba bukata, da kuma yadda ake bukata abinci mai gina jiki. A hade da abinci da kuma motsa jiki ne hanya daya ya yi rashin nauyi sosai tasiri. Da fatan amfani da baƙin ƙarfe na abin da ake ci a sama na iya zama da amfani, sa'a!
Tidak ada komentar:
Posting Komentar